Chơi gôn – 5 mẹo đánh cú bunker hàng đầu giúp hạ điểm chấp của bạn trong năm 2009

Greenside Bunker Shots

Mẹo hàng đầu số 1

Good Lie in Bunker

Mở tư thế của bạn một chút bằng cách giữ chân trái về phía sau (tay phải) và cũng hơi mở mặt gậy. Xoay gậy song song với bàn chân của bạn với lực đánh ra ngoài gây ra một cú xoay người dốc hơn, làm cho bóng bay lên nhanh hơn và cũng tạo ra xoáy ngược có nghĩa là bóng sẽ dừng lại nhanh chóng trên green. Nhắm hơi sang trái mục tiêu vì bóng có xu hướng bay sang phải.

Mẹo số 2

Đã cắm Lie in Bunker

Thay vì mở mặt gậy bạn nên để mặt gậy hình vuông.
Cú đánh này nên được tiếp cận với tốc độ hợp lý sau đó giữ cho mặt gậy vuông và do đó đào sâu vào cát phía sau quả bóng với cát và bóng ra khỏi boongke cùng barca vs juventus nhau. Hành động cần thiết để đi ra khỏi boongke từ một lời nói dối đã được cắm có nghĩa là sẽ không có bất kỳ cú đánh ngược nào và quả bóng sẽ lăn trên một khoảng cách nào đó.

Mẹo hàng đầu số 3

Xuống dốc Lie trong Bunker

Nếu bóng kết thúc ở đường dốc nằm trong boongke, hãy mở mặt gậy và áp dụng tư thế mở với trọng lượng ở chân trái của bạn. Cú đánh nên được thực hiện gần bằng chân trái của bạn cố gắng theo độ dốc của boongke. Khi tác động, trọng lượng nên tập trung vào chân trái của bạn để bóng được cắt ra khỏi boongke với điều kiện bạn hoàn thành toàn bộ cú đánh.

Mẹo số 4 hàng đầu

Uphill Lie in bunker

Đối với kiểu đánh này, bạn không cần phải áp dụng tư thế mở hoặc mở rộng mặt gậy gôn. Thay vào đó, hãy đi theo con dốc lên của boongke và đặt cơ thể song song với con dốc và lắc mạnh cũng song song với con dốc.

Bóng gôn phải ra khỏi boongke với quỹ đạo cao hơn và do đó không chạy quá xa

Mẹo số 5 hàng đầu

Nói rõ ràng!

Cho dù bạn đang chơi trong boongke ngoài bãi cỏ từ một lời nói dối tốt, một lời nói dối cắm sừng, trên dốc xuống hay trên dốc hoặc dù bạn bị đặt trên cát, một trong những mẹo quan trọng nhất là giữ yên đầu, nhìn vào cát 1 hoặc 2 inch sau quả bóng, cho đến khi thực hiện cú đánh.

Mặt khác, bạn có thể có một kỹ thuật tuyệt vời nhưng sẽ có thể xảy ra sai sót nếu bạn tìm kiếm quả bóng gôn của mình quá nhanh.

Điều này nghe có vẻ giống như một điều hiển nhiên nhưng đây là một lỗi rất phổ biến đối với nhiều người chơi golf có handicap từ trung bình đến cao và thường mắc phải do người chơi lo lắng và căng thẳng khi chơi những cú đánh bunker. Bạn đã bao giờ nói “Thật xui xẻo làm sao !? Quả bóng đập vào 2 inch trên cùng của mặt boongke và suýt bật ra!” Bây giờ quả bóng gôn đang nằm sâu trong dấu ấn của chiếc giày của bạn! Trò chơi kết thúc!

Thực tế là nếu bạn không ngẩng đầu lên quá sớm, bạn sẽ không nhìn thấy quả bóng gôn đập vào mặt của boongke. Nếu bạn cúi đầu xuống cho đến khi va chạm với cát thì rất có thể bóng gôn sẽ hướng đến khu vực green. Hãy xem hình ảnh của một người chơi gôn chuyên nghiệp hoặc có điểm chấp thấp trên TV hoặc hình ảnh trên tạp chí chơi gôn và bạn có thể thấy rõ ràng rằng gần như mọi lúc sau khi va chạm, quả bóng gôn lại hướng lên trên về phía green và người chơi gôn vẫn đang nhìn xuống bóng gôn đã ở đâu.