Vậy Bóng đá và Bán hàng có điểm gì chung?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ english premier league bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khi mùa giải bóng đá bắt đầu, có bao giờ bạn tự hỏi những đội thành công nhất có điểm gì chung với những đội bán hàng xuất sắc không? Vâng, những người chơi giỏi nhưng quan trọng hơn nữa là chiến lược tuyệt vời.

Bạn có biết rằng ngay cả trước khi một trận đấu được chơi, huấn luyện viên trưởng đã đưa ra một chiến lược trò chơi đã được điều chỉnh trong tuần và trong suốt trận đấu. Chiến lược đóng một vai trò rất lớn đối với việc người chơi được chọn. Có, sự thay thế nhân sự được thực hiện trong suốt trận đấu, nhưng đó là một phần của kế hoạch trò chơi lớn hơn.

Cũng giống như đội bóng yêu thích của bạn, hiệu suất của đội bán hàng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn đưa ra chiến lược trò chơi cho đội của mình. Đừng hiểu sai ý tôi. Tôi không nói rằng thành tích của đội bạn là không quan trọng. Đội của bạn phải đủ tốt để đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp trước khi họ có thể giành chiến thắng trong trò chơi. Nhưng để đạt được vị trí dẫn đầu, bạn cần có sự kết hợp của những người bán hàng giỏi và chiến lược bán hàng thậm chí còn tốt hơn.

Thông thường, phần thứ hai của phương trình “chiến lược bán hàng” dễ bị lãng quên và vì vậy, khi doanh số bán hàng sụt giảm, mục tiêu đầu tiên (thường là sau nền kinh tế) là những người bán hàng khét tiếng chỉ cần nỗ lực hơn nữa, gọi thêm một số cuộc gọi. , tăng cường hoạt động và làm bất cứ điều gì cần thiết.

Nhưng than ôi, ngay cả người chơi hay nhân viên kinh doanh giỏi nhất cũng không thể bù đắp cho việc thiếu chiến lược tuyệt vời. Điểm mấu chốt: nếu không có chiến lược và cấu trúc bán hàng thì khó đạt được sự nhất quán trong bán hàng và tăng trưởng kinh doanh chậm lại. Nhưng vì hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ không bị ràng buộc bởi cấu trúc chặt chẽ như các tập đoàn lớn, điều đó đôi khi có nghĩa là việc đạt được doanh số bán hàng có thể hơi ngẫu nhiên và trách nhiệm được đặt nặng vào những người bán hàng chủ chốt của bạn.

Vì vậy, khi chiến lược rút lui, đây là 5 lỗi phổ biến nhất sẽ dẫn đến các hình phạt cho nhóm và doanh nghiệp của bạn:

Không xác định rõ ràng bạn muốn theo đuổi ai và bằng cách nào, bởi vì việc điều hành công việc khiến bạn có rất ít thời gian để lùi lại và lập chiến lược.
Không có cách nào có hệ thống để tạo ra khách hàng tiềm năng mà thay vào đó là một cách tiếp cận phân tán để tiếp thị.
Đưa ra cho nhân viên bán hàng một mục tiêu và mong đợi họ tìm ra mục tiêu, điều này khiến cho việc bán hàng hoàn toàn phụ thuộc vào sáng kiến ​​của họ.
Quy trình bán hàng được xác định lỏng lẻo dẫn đến bỏ bóng và không chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.
Quy trình sản xuất và giao tiếp kém hiệu quả không theo kịp lời hứa bán hàng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.
Các công ty chuẩn bị thi đấu trong trận chung kết biết rằng …

Bí mật không phải là ngân sách tiếp thị không giới hạn hoặc nhiều nhân viên bán hàng hơn hoặc thậm chí tiếp cận nhiều vốn hơn. Nó thừa nhận rằng doanh số bền vững, có lợi nhuận đến từ việc có chiến lược, cấu trúc và hệ thống bán hàng để bạn có thể mong đợi những lần chạm trán nhất quán từ đội ngũ bán hàng của mình. Nó đảm bảo rằng bạn có 7 yếu tố sau trong kế hoạch trò chơi của mình:

1. Hệ thống tiếp thị xác định những khách hàng tiềm năng hàng đầu của bạn và chiến lược tốt nhất để tiếp cận họ để hệ thống tiếp thị của bạn có đầy những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

2. Quan hệ đối tác chiến lược ở nơi hỗ trợ nỗ lực bán hàng của bạn và thường xuyên gửi cho bạn những khách hàng tiềm năng.

3. Hệ thống quản lý bán hàng để đảm bảo rằng nhóm bán hàng của bạn đồng bộ với các mục tiêu của công ty và mang lại các tài khoản sinh lời cao nhất một cách nhất quán.

4. Quy trình bán hàng nhất quán, xây dựng lòng tin, đánh giá cao khách hàng tiềm năng của bạn và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng.

5. Quy trình cung cấp dịch vụ mạnh mẽ vượt quá mong đợi của khách hàng và khiến họ khoe khoang về bạn với khách hàng tiềm năng.

6. Kế hoạch duy trì và lòng trung thành của khách hàng để biến khách hàng của bạn thành một lực lượng bán hàng mạnh mẽ cung cấp nguồn cung cấp cho đường dây bán hàng của bạn bằng các lượt giới thiệu.

7. Quy trình tuyển dụng và duy trì hiệu quả để tìm và giữ chân các thành viên hàng đầu trong nhóm.

Vì vậy, với tư cách là người lãnh đạo và huấn luyện viên trưởng, hãy lùi lại một bước và xem xét kỹ kế hoạch trò chơi của bạn. Những yếu tố nào cần được phát triển để nâng cao hiệu suất của nhóm bán hàng của bạn? Hãy vạch ra chiến lược của bạn trước tiên và đưa đội của bạn chơi theo những chiến lược đó. Và có, nếu sau đó mỗi